Skip to content

Kinh nghiệm in thiệp cưới Đà Lạt đẹp giá rẻ

Để in thiệp cưới Đà Lạt đẹp và giá rẻ các cặp đôi thường có hai cách, một là tự thiết kế mẫu rồi mang đến nhà in. Hai là lựa chọn cơ sở in ấn chuyên nghiệp có mẫu thiết kế sẵn và đặt hàng. Dù lựa chọn phương pháp nào đi chăng nữa thì nắm rõ kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn đảm bảo sở hữu được mẫu thiệp cưới đẹp và tiết kiệm chi phí đáng kể cho mình.

Những lưu ý nếu bạn tự thiết kế thiệp cưới

In thiệp cưới Đà Lạt với mẫu mã do chính tay mình tự thiết kế bao giờ cũng cao hơn việc đặt in mẫu có sẵn. Bởi vì bạn in số lượng ít, khuôn mẫu và kích thước đều khác biệt. Thậm chí, những thiết kế sáng tạo với nhiều chi tiết độc lạ còn tốn kém hơn nữa.

Vấn đề thời gian và công sức cho việc tự thiết kế thiệp cưới cũng là điều gây áp lực không nhỏ cho các đôi uyên ương. Song, chỉ cần vượt qua điều đó chắc chắn bạn sẽ có được tấm thiệp cưới “độc nhất vô nhị” và gây ấn tượng sâu sắc với các vị khách mời.

Để tự thiết kế thiệp cưới và in ấn được suôn sẻ bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

+ Lựa chọn kích thước thiệp và số lượng thiệp để in

Bạn nên chọn những kích thước thiệp cưới phổ biến để tiết kiệm chi phí. Theo đó, có ba kích thước mà hiện các nhà in thiệp hay dùng là 13.5×18.5cm, 21x11cm và 22x12cm. Trường hợp kích thước tấm thiệp cưới của bạn không nằm trong những khổ phổ biến hay quá khác lạ thì bạn có thể sẽ mất thêm tiền phí khuôn. Tùy theo mỗi nhà in mà mức chi phí này sẽ giao động từ 200.000 đến 500.000VNĐ.

Tiêu chí in thiệp cưới Đà Lạt đẹp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu phôi thiệp cưới đẹp giá rẻ dành cho các cặp đôi. Vì chúng khá đa dạng lên cô dâu chú rể có thể lựa chọn mẫu in thiệp cưới đẹp theo nhiều tiêu chí khác nhau:

  • Dựa theo phong cách: mà phôi thiệp có hoa văn truyền thống hay hiện đại, phong cách dễ thương, độc đáo hay sang trọng khác biệt nhau.

Tầm quan trọng của thiệp cưới

So với trước đây, thiệp cưới hiện đại ngày nay đóng một vai trò khá quan trọng đối với đám cưới. Mỗi loại hình in thiệp cưới là lời mời thay mặt cho 2 bên gia đình gửi đến họ hàng, anh em bạn bè gần xa. Thể hiện sự tôn trọng dành cho khách mời đến dự đám cưới.

Xem thêm : Kinh nghiệm in thiệp cưới Đà Lạt đẹp giá rẻ

Định lượng giấy in thiệp cưới Đà Lạt

Ngoài chất liệu thì độ dày của giấy in thiệp mời cũng đóng vai trò rất quan trọng. Dù thiệp cưới được in và làm bằng một loại giấy tốt nhưng có quá mỏng hoặc quá dày đều không thể tạo nên tấm thiệp đẹp được.

Độ dày của giấy được gọi là định lượng giấy. Nó được đo bằng đơn vị tính là gsm. Gsm là viết tắt của “Grams Per Square Meter” nghĩa là số gram trên mỗi mét vuông của chất liệu giấy đó. Định lượng gsm càng cao nghĩa là giấy đó càng dày.

Thiệp cưới, phôi thiệp cưới là gì?

Thiệp cưới là lời mời khách tới dự đám cưới. Thay mặt đại diện cho gia đình 2 bên gửi lời đến họ hàng, bạn bè gần xa đến chúc phúc cho đôi bạn trẻ. Nó thường được viết bằng ngôn ngữ chính thức, và được gửi đến khách mời trước thời gian diễn ra đám cưới.

Tổng kết

Ngoài máy in và phần mềm như đã giới thiệu ở trên, để làm được dịch vụ in thiệp cưới Đà Lạt bạn cần phải có 1 chiếc máy tính với đầy đủ các font dùng cho thiệp cưới đặc biệt là bạn có thể chọn các font như Font VNI Univer , Font Thư Pháp… đây đều là những font thường được sử dụng khá nhiều. Ngoài ta bạn cần chuẩn bị về phôi thiệp cưới, với vấn đề về phôi bạn có thể tự mình thiết kế những phôi độc đáo để tạo ấn tượng riêng hoặc bạn cũng có thể đặt in offset, mua phôi có sẵn về in nội dung. Để hoàn thành xong những tấm thiệp cưới hoàn chỉnh đôi khi bạn còn cần sự giúp đỡ của những chiếc máy cắt giấy, máy ép plastic… nữa.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *