Tổ chức event và những kinh nghiệm cần phải biết

Tổ chức event

Tổ chức event chính là công việc góp phần đánh bóng được tên tuổi, thương hiệu cùng với sản phẩm của công ty thông quá các sự kiện, event. Là cơ hội để cho các doanh nghiệp có thể gặp gỡ và trao đổi cũng như là giao lưu với đối tác hay những cơ quan công quyền, cơ quan truyền thông và sẽ giúp thúc đẩy những thông tin 2 chiều cũng như là giúp tăng cường được những mối quan hệ có lợi dành cho công ty.

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC EVENT HIỆU QUẢ

Đối với công việc tổ chức sự kiện thì cũng giống như là một bức tranh của môn trò chơi ghép hình và người chơi chỉ có thể thành công khi mà ghép được hoàn chỉnh bức tranh đó bằng hàng trăm hoặc là hàng ngàn những mẩu chi tiết nhỏ. Đẳng cấp của doanh nghiệm sẽ được thể hiện ở sự hoàn hảo trong từng chi tiết nhỏ tại các event mà họ đã tổ chức.

Những người tổ chức event không những phải lên thiết kế chương trình và liên lạc với những doanh nghiệp cần thiết mà họ còn phải biết liên hệ với tất cả các khách mời cùng khách hàng,… để có thể biết được những thông tin chính xác cũng như là phải gắn bó với toàn bộ chương trình từ đầu cho tới cuối. Nếu như mà chương trình lại bị thay đổi và những phút cuối bởi vì bất kỳ một lý do nào đó thì kế hoạch sẽ lại bắt bằng con số 0. Chính vì thế mà những nhân viên tổ chức sự kiện cần phải chuẩn bị thật kỹ càng mọi chi tiết dù là nhỏ nhất cho chương trình.

ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TỔ CHỨC EVENT

Thông thường thì khi tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm, hợp báo hoặc là lễ trao giải thường,… thì các doanh nghiệp thường sẽ nhắm tới những tiêu chuẩn sao của khách sạn, nơi mà tổ chức event. Khách sạn càng nhiều sao thì lại càng được ưu tiên, bởi tại đây sẽ được tối ưu về điều kiện tổ chức, tiện nghi cũng như là phục vụ… Nhưng những khách sạn cho dù là có nhiều sao thì sức chứa cũng chỉ khoảng từ 300 cho tới 400 người.

Có nhiều doanh nghiệp phải ngỡ ngàng khi làm chương trình với tính chất là giao lưu cộng đồng ở những sân vận động, câu lạc bộ hay là nhà thi đấu,… Với hệ thống máy lạnh hoạt động kém, ánh sáng và âm thanh thì cập chờn, vấn đề về an ninh cũng không được thắt chặt,…  Có nhưng nơi thì lại không còn có cả thời gian để dàn dững cũng như là chạy thử chương trình, bởi vì tiền thuê địa điểm lại được tín bằng thời gian diễn ra sự kiện. Nếu như muốn event diễn ra thuận lợi thì các doanh nghiệp sẽ phải chi trả thêm một khoản dành cho thời gian dàn dựng cũng như là diễn tập.

NHỮNG SAI LẦM RẤT DỄ PHẠM PHẢI KHI TỔ CHỨC EVENT

Khi tổ chức event thì người dẫn chương trình đôi khi cũng sẽ gây ra các tình hướng dở khóc và dở cười. Thông thường thì bên làm chương trình sẽ gửi một bài nói đã được biên soạn trước cho MC cách đó vài ngày để MC có thể đọc và tập dướt sao cho nhuần nhuyễn. Nhưng đôi khi người dẫn chương trình lại quá tự tin vào khả năng của mình mà không cần phải xem trước. Nhưng cũng có những trường hợp MC lại chỉ nhận được bài nói của mình cách đó vài tiếng và thậm chí là ngay khi chương trình bắt đầu. Điều này sẽ dẫn tới hậu quả là nội dung một dằng và người dẫn chương trình lại đi một nẻo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts