Nhân viên tổ chức sự kiện và những kỹ năng cần có

Tổ chức sự kiện

Nhân viên tổ chức sự kiện hay còn gọi là người làm event – những người vẫn thường nói đùa là “lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau niềm vui của mọi người”. Sau hội trường hay cánh gà, không ai biết họ là ai. Nhưng niềm hạnh phúc thực sự xuất hiện khi họ được nhìn thấy những nụ cười, tràng vỗ tay của mọi người dành cho chương trình của mình.

Xem thêm: Kỹ năng cần có của một người Tổ chức sự kiện chất lượng

Nội dung cùng chủ đề mà có thể bạn sẽ quan tâm:

Bản thân công việc đòi hỏi sự tương tác giữa người với người; những nhân viên sự kiện thường vô cùng năng động, có khả năng giao tiếp rất tốt. Các bạn trẻ thường thích lựa chọn công việc này bởi tính chất công việc được hoạt động trong không gian thoải mái; gặp gỡ nhiều người và thậm chí được di chuyển liên tục; thoát khỏi nỗi sợ ngồi một chỗ trong văn phòng của người trẻ.

Một đặc thù của người làm event là “Muốn làm event thì cái gì cũng cần biết một chút”. Nào giao thông (điều phối traffic khách đến tham dự sự kiện); quản lý con người (ca sĩ, dancer, PG và cả ngàn người tham dự); âm thanh ánh sáng; giải trí nghệ thuật; kiến thức vật lý; hóa học (tại sao sự kiện này lại xài khói lạnh mà sự kiện kia lại xài khói nóng),… Càng biết nhiều sẽ càng giảm thiểu được rủi ro trong quá trình tổ chức sự kiện. Vậy một nhân viên sự kiện cần có những kỹ năng gì?

Sáng tạo là điều không thể thiếu

Sáng tạo ở đâu?

Trong một sự kiện được tổ chức, tất cả mọi thứ người tham dự sự kiện nghe; nhìn; nếm; chạm; cảm nhận;… đều do những ý tưởng sáng tạo của người làm chương trình tạo nên. Bên cạnh đó, việc lựa chọn địa điểm; thiết kế; trang trí; lên kịch bản; cũng như các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đều có sự góp phần quan trọng của sự sáng tạo. Sáng tạo còn chi phối tới ý tưởng truyền đạt nội dung, thông điệp ở sự kiện.

Để có được sự sáng tạo cần thiết cho một sự kiện, cảm hứng chính là điều kiện bản lề quyết định đến việc ý tưởng tổ chức sự kiện đưa ra có tốt hay không.

Làm thế nào để sáng tạo?

Nhiều người cho rằng, sáng tạo là khả năng thiên phú. Nó phụ thuộc vào mỗi cá nhân; khó có thể học hay trau dồi được từ bất kỳ ai. Tuy nhiên, có một sự thật là sự sáng tạo cũng ít nhiều có thể được trau dồi bằng cách quan sát; ghi nhận những gì xảy ra xung quanh mình.

Những ý tưởng mới có thể được bắt nguồn từ chính những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Ví dụ như khi bạn đi xem một buổi triển lãm nghệ thuật sắp đặt; nếu để ý quan sát và vận dụng vào công việc; bạn có thể tình cờ thu nhặt được một ý tưởng “đắc địa” để dàn dựng sân khấu cho buổi tổ chức biểu diễn sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts